Mẹo dùng nút Home ảo trên iPhone Ấn 1 lần về Home, Ấn 1 lực 3D Touch khóa ngay màn hình

Giang Sala 5 năm trước 422 lượt xem

Mẹo dùng nút Home ảo trên iphone: Ấn 1 lần về Home, Ấn 1 lực "3D Touch" khóa ngay màn hình

Đa số người Việt Nam sử dụng iphone đều có thói quen bật Assistive Touch (nút Home ảo) vì lo ngại vấn đề nút Home vật lý bị hao mòn và hư hỏng khi sử dụng trong thời gian dài.

Tuy nhiên việc sử dụng nút home ảo lại có 1 vấn đề nhỏ đó là phải tốn thêm 1 lần ấn cho việc bật menu trợ năng để lựa chọn tắt hoặc khoá màn hình, vô tình gây nên bất tiện khi sử dụng.

==> Vì vậy hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn mẹo nhỏ để dùng nút home ảo 1 cách tiện hơn, và "lợi dụng" 3D touch để khoá máy nhanh chóng và rất tiện lợi.

Với mục đích là làm chức năng của nút Home ảo sẽ giống hệt nút Home vật lý, nghĩa là chỉ cần ấn 1 lần là có thể về màn hình home, ấn 2 lần là có thể mở Recent apps. Không cần phải lựa chọn thêm bất kỳ tuỳ chọn gì. Mời các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bật Assistive Touch bằng cách vào Settings ==> General ==> Accessibility ==> AssistiveTouch, gạt qua On (Cài đặt ==> Cài đặt chung ==> Trợ năng ==> AssistiveTouch, gạt qua On)

Bước 2: vào Customize Top Level Menu... Bấm vào dấu trừ và xoá hết tất cả trừ Home  (Tùy chỉnh Menu mức cao nhất ..... Bấm vào dấu trừ và xóa hết trừ Home)


iphone-bachkhoashop.PNG

Chỉ để lại 1 nút Home


Vậy là bây giờ bạn không cần phải bấm 1 lần vào Home ảo để hiện Menu lên và thêm 1 lần nữa để bấm Nút Home, vậy còn muốn khoá nhanh màn hình bằng 3D Touch thì sao? Mời thực hiện tiếp bước 3

Bước 3: Vào tuỳ chọn 3D TOUCH ACTION ==> chọn Lock Screen. Xong!

 iphone1-bachkhoashop.PNG


Từ giờ bạn đã có thể ấn 1 lực lên nút Home ảo để khoá màn hình, quá nhanh, quá đã luôn phải hông?

Thật ra mẹo này cũng không có gì phức tạp, chẳng qua chúng ta không để ý mà thôi. Hi vọng với mẹo nhỏ này các bạn sẽ cảm thấy tiện dụng và thoải mái hơn khi xài nút home ảo, cũng như giảm lo lắng về việc hao mòn nút home theo thời gian.

Lưu ý: Áp dụng tốt cho nút home vật lý của Iphone 6s plus trở về trước, Iphone 7 trở lên đã có nút home cảm ứng nên không cần thiết cài đặt nút home ảo này!

Tại Bách Khoa Shop hiện có bán rất nhiều iphone chính hãng và iphone đã qua sử dụng giá rất tốt!


Thẻ cào điện thoại

Nhà mạng: Viettel, Mobifone, Vinaphone, Gmobile, Vietnam mobile

Thẻ Game: VCard, OnCash, Vcoin, Zing Xu, Gate, Garena

Giảm 3% khi thanh toán cho thuê bao trả sau

Dịch vụ nỗi bật