Đột nhập lò sửa chữa, sản xuất màn hình smartphone tại Trung Quốc

Hương Trương 5 năm trước 646 lượt xem

Bạn đã từng thắc mắc khi mua những chiếc điện thoại đã qua sử dụng, đặc biệt là iphone rằng "Đây là màn hình zin hay màn hình đã qua sửa chữa" và dù thắc mắc rất nhiều nhưng có lẽ rất khó để phân biệt được nó. Sau khi đọc xong bài này, bạn sẽ giải mã được vì sao nó tinh tế đến thế và cũng sẽ giảm bớt nổi lo khi mua phải chiếc điện thoại có màn hình đã qua sửa chữa.

manhinhiphone_800x450.jpg

Màn hình là thứ linh kiện có giá trị cao nhất trên một chiếc smartphone. Và cũng là thứ dễ hư hỏng nhất khi người dùng vô ý làm rớt hay cấn. Chính vì thế, sửa chữa, sản xuất màn hình dần trở thành một mảnh đất màu mỡ cho người thợ.Cách đây vài năm, do trình độ cũng như kỹ thuật còn kém nên việc xử lý một chiếc màn hình bể, vỡ thành nguyên như mới chỉ có ít người đủ tay nghề và thiết bị để làm được. Máy móc ép kính của Trung Quốc cũng chưa nhiều, nó trở thành một báu vật hái ra tiền của dân thợ làm kính.

manhinhiphonebe_800x600.jpg

Màn hình iphone bể được thu gom chuyển đi ép

Toàn bộ máy ép kính ở thị trường Việt Nam đều nhập khẩu 100% từ Trung Quốc. Nhưng sau này, Việt Nam dần dần dựa vào công nghệ đó mà tự sản xuất cũng như cải tiến sản phẩm. Giá thành vì thế rẻ đi nhiều và thị trường máy móc dần ảm đạm.Nhưng Trung Quốc cực nhạy trong việc tạo thị trường chứ không theo thị trường, nên họ chuyển qua những dàn máy móc công nghiệp có quy mô lớn và ít cần sử dụng con người hơn.

Thu mua hàng hư hỏng, hàng xác, ve chai từ nhiều nguồn khác nhau, để rồi xử lý lại bán ngược về Việt Nam với mác màn hình "zin" nguyên đẹp như mới. Vì lấy phôi zin để tái sử dụng nên màu sắc cũng như độ phân giải hiển thị cực tốt. 

Với những thiết bị công nghiệp này, độ chính xác cũng như tinh xảo gần như hoàn hảo, về chất lượng có thể một chín một mười so với màn hình zin, đồng thời số lượng sản xuất cũng rất lớn do vậy giá thành được bán vô cùng rẻ.

Cùng xem qua một số video quy trình sửa chữa màn hình điện thoại tại các xưởng khổng lồ này

Với quy trình sản xuất, tiêu chuẩn kiểm định nghiêm ngặt, máy móc hiện đại như trên, khách hàng sẽ không còn phải lo ngại về chất lượng của màn hình sửa chữa như trước đây

giuongdep.netThẻ cào điện thoại

Nhà mạng: Viettel, Mobifone, Vinaphone, Gmobile, Vietnam mobile

Thẻ Game: VCard, OnCash, Vcoin, Zing Xu, Gate, Garena

Giảm 3% khi thanh toán cho thuê bao trả sau

Dịch vụ nỗi bật